Cung cấp thi công Van báo động tại Vĩnh Phúc

Công ty Ngọc Phát chuyên cung cấp phân phối van báo động tại Vĩnh Phúc, chúng tôi chuyên thi công lắp đặt sửa chữa van báo động báo cháy trên địa bàn Vĩnh Phúc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này chúng tôi cam kết sản phẩm van báo động là sản phẩm chính hãng, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có trách nhiệm trong công việc. Chính vì vậy khi quý khách hàng đến với chúng tôi sẽ yên tâm về chất lượng và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Cung cấp thi công Van báo động tại Vĩnh Phúc
Cung cấp thi công Van báo động tại Vĩnh Phúc

Khái niệm Van báo động là gì?

Van báo động (hay còn gọi van báo cháy) là một trong những bộ phận quan trọng trong hệ thống chữa cháy (PCCC) nhằm phát tín hiệu báo động khi có sự cố xảy ra, ngoài ra loại van này còn có vai trò giúp giữ áp suất hệ thống ổn định, hạn chế khả năng báo động sai. Van báo động hoạt động dựa trên nguyên tắc chênh lệch áp suất trên đường ống (thường áp dụng trên đường ống kín), khi áp suất cân bằng thì van cho nước đi qua thân van và không có nước xả ra đường chuông. Khi có chênh lệch áp suất trong hệ thống thì sẽ có nước chảy qua khiến chuông kêu, đồng thời tác động công tắc áp lực (công tắc áp suất) đưa tín hiệu báo động tới trung tâm báo cháy.

Cấu tạo Van báo động tại Vĩnh Phúc

Hệ thống van báo động, báo cháy tại Vĩnh Phúc bao gồm các phần chính: thân van, lá van, ngoài ra còn có sự kết hợp chặt chẽ giữa van một chiều và hệ thống ống pilot, van xả, chuông nước, bộ làm chễ, Công tắc áp lực (rơ le áp lực).

Thân van: Thân van dạng van một chiều, kết hợp các đường ống dẫn nước đi vào thiết bị báo động và đồng hồ áp suất.

Đồng hồ áp suất: Đồng hồ áp suất kết nối và van với tác dụng đo áp suất chênh lệch giữa alarm valve đến Spinkler và áp lực từ máy bơm qua van báo động.

Chuông nước Water Alarm Bell: Đây là bộ phận phát ra âm thanh cảnh báo khi có áp lực nước đi qua. Chúng có nhiệm vụ báo động tự động khi có sự cố cháy xảy ra.

Công tắc áp lực – Rơle áp suất: Báo hiệu khi có dòng chảy và chênh lệch áp suất trên hệ thống đường ống. Gửi tín hiệu thông báo cho người dùng biết hệ thống đang hoạt động bằng tín hiệu đóng mở on off. Công tắc áp suất được kết nối trực tiếp về tủ báo cháy để giám sát tín hiệu khi có sự cố xảy ra.

Vai trò van báo động tại vĩnh phúc

Nguyên lý hoạt động của van báo cháy báo động tại Vĩnh Phúc

Van báo cháy tại Vĩnh Phúc là một thiết bị không thể thiếu, được lắp đặt ở hầu hết các hệ thống ống cấp nước tại vị trí máy bơm. Nguyên lý hoạt động của van báo cháy cũng tương tự như các loại van 1 chiều khác, vận hành hoàn toàn tự động bằng áp lực của dòng chảy lưu chất.

Khi ở trạng thái bình thường, van sẽ đóng, bên trong thân van sẽ không có lưu chất đi qua, vì vậy áp lực hệ thống luôn trong trạng thái cân bằng.

Khi xảy ra sự cố cháy nổ, bộ phận cảm ứng nhiệt của hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ tự động phát hiện, sau đó máy bơm sẽ tự động được kích hoạt để bơm nước vào hệ thống. Áp lực của dòng chảy từ máy bơm sẽ làm cho van được mở ra, đồng thời rẻ theo nhiều hướng đến các bộ phận khác như đồng hồ đo áp suất, công tắc áp lực và chuông nước.

Áp lực dòng chảy sẽ làm cho các bộ phận đó nhận biết được sự thay đổi trong hệ thống. Từ đó, công tắc áp lực sẽ hiện trạng thái ON, đồng hồ áp suất sẽ thể hiện được sự biến đổi áp suất và chuông báo sẽ bắt đầu kêu lên để cảnh báo với mọi người.

Khi mọi thứ đã đạt đến một giá trị nhất định, máy bơm sẽ ngừng lại để ngắt nước hoàn toàn, lúc này van sẽ tự động đóng lại ngăn chặn không cho dòng nước chảy ngược lại máy bơm với áp lực lớn. Khi không còn áp lực dòng chảy, chuông báo sẽ hoàn toàn ngừng kêu và áp suất hệ thống sẽ trở lại giá trị bình thường.

giá bán van báo động tại vĩnh phúc

Ưu điểm của van báo cháy báo động tại Vĩnh Phúc

Như đã nói, van báo cháy có vai trò rất quan trọng trong các hệ thống chữa cháy để giúp quá trình phát hiện và xử lý sự cố cháy được diễn ra nhanh chóng, thuận tiện. Đây là một thiết bị đáng tin cậy và được tin tưởng sử dụng ở hầu hết các hệ thống nhờ vào những tính năng vượt trội. Những ưu điểm của thiết bị này có thể kể đến như:

Có khả năng phát hiện và thông báo kịp thời các sự cháy xảy ra nhờ vào bộ phận cảm ứng.

Bộ phận chuông báo giúp người trong khu vực xảy ra cháy nhanh chóng rời khỏi vị trí nguy hiểm.

Hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại về người và của.

Van hoạt động nhưng không làm ảnh hưởng đến các thiết bị cùng được lắp đặt trên hệ thống.

Có thiết kế chắc chắn, đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế về lĩnh vực phòng cháy chữa cháy.

Được phủ một lớp sơn bảo vệ bên ngoài để van không bị hư hỏng, ăn mòn hay oxy hóa do các tác nhân của môi trường.

Tuổi thọ sử dụng lâu dài, thời gian có thể lên đến hàng chục năm.

Hoạt động ổn định, hiệu quả, thường không xảy ra các sai sót trong quá trình sử dụng.

Van 1 chiều hoạt động hoàn toàn bằng áp lực dòng chảy, giúp tiết kiệm được nhiều năng lượng vận hành.

Lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng, giá thành hợp lý, tiết kiệm được nhiều chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.

cấu tạo van báo động tại vĩnh phúc

Ứng dụng của van báo cháy báo động tại Vĩnh Phúc

Van báo cháy được lắp đặt gần đầu máy bơm của các hệ thống phòng cháy chữa cháy, chúng được ứng dụng ở nhiều nơi như:

Các khu công nghiệp, khu sản xuất.

Khu dân cư, chung cư, tòa nhà cao tầng…

Những nơi công cộng, tập trung đông dân cư như trường học, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại, bệnh viện, đường phố…

Các nhà kho chứa hàng, nhất là các loại máy móc, thiết bị, hàng hóa dễ cháy…

Ứng dụng trong các nhà máy hóa chất, phòng nghiên cứu…

Sử dụng trong các nhà máy thủy điện, nhiệt điện, các nhà máy năng lượng…

Ngành công nghiệp khai thác.

Các hệ thống hơi, khí nén, nồi hơi, lò hơi, nồi hấp, nồi sấy…

Sử dụng trong các hệ thống chữa cháy tại các hộ gia đình.

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng van báo động báo cháy tại Vĩnh Phúc

Sau khi lắp đặt, nếu muốn van có thể giữ được độ nhạy và khả năng làm việc tốt, cần phải có phương thức bảo trì và sử dụng chúng đúng cách:

Hãy mở kết nối để kiểm tra chúng thường xuyên, điều này sẽ giúp cho van báo động phát ra âm thanh, như vậy có thể xác định được chuông báo có còn hoạt động.

Vệ sinh đường ống định kỳ, kiểm tra xem đường ống hệ thống có bị tắc nghẽn gây cản trở dòng chảy của lưu chất hay không, nếu dòng nước chảy ra với áp lực lớn và không bị giảm lưu lượng thì đường ống hoàn toàn bình thường.

Kiểm tra các van xả, đóng có còn hoạt động tốt hay không.

Các thiết bị như đồng hồ đo áp suất, công tắc áp suất có hoạt động hiệu quả, đưa ra số liệu có nhanh chóng và chính xác hay không.

Nếu van đang đóng vẫn có nước chảy rò rỉ liên tục thì hãy thực hiện sửa chữa ngay lập tức.

van báo động chữa cháy tại vĩnh phúc

Địa chỉ cung cấp thi côn van báo động tại Vĩnh Phúc

Nếu quý khách hàng đang sinh sống và làm việc tại Vĩnh Phúc và có nhu cầu cần tư vấn, thi công van báo động uy tín tại Vĩnh Phúc. Nhưng chưa biết đơn vị uy tín nào để hợp tác thì quý khách hàng có thể tìm hiểu về công ty Ngọc Phát chúng tôi nhé.

Là 1 trong những đơn vị hàng đầu tại Vĩnh Phúc trong lĩnh vực cung ứng các sản phẩm liên quan đến phòng cháy chữa cháy: thiết bị phòng cháy chữa cháy, vòi chữa cháy, van báo động báo cháy chính hãng tại Vĩnh Phúc. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này chúng tôi hiểu được khách hàng muốn gì, nhu cầu của khách hàng như thế nào? Và chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, chính vì vậy khi quý khách hàng đến với chúng tôi sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng và dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Giá bán van báo động báo cháy tại Vĩnh Phúc

Khi đã lựa chọn được những sản phẩm tốt và chất lượng chính hãng của công ty rồi thì tiêu chí mà khách hàng quan tâm đến tiếp theo đó chính là về giá cả của sản phẩm. Đúng vậy giá bán van báo động tại Vĩnh Phúc hiện tại cũng được nhiều khách hàng quan tâm hiện tại trên thông tin mạng xã hội có nhiều đơn vị cung cấp với giá cả khác nhau. Nhưng đối với Ngọc Phát chúng tôi không cạnh tranh về giá của sản phẩm mà chúng tôi chỉ cạnh tranh về chất lượng của sản phẩm. Chình vì vậy quý khách hàng khi mua sản phẩm van bao dong tai vinh phuc của chúng tôi không lo bị chặt giá, giá cao nhé.

Ngọc Phát xin chân thành cảm ơn quý khách hàng, hân hạnh được hợp tác cùng mọi người!

Xem thêm: Máy bơm phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại Vĩnh Phúc

Thông tin liên hệ:
Công ty TNHH Công Nghiệp Ngọc Phát Việt Nam
Địa chỉ: Khu Gò Mối – xã Quất Lưu – huyện Bình Xuyên – tỉnh Vĩnh Phúc
Hotline: 0974933236
MST: 2500448315
Email: Congtyngocphatvietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.