Camera ip wifi không dây tự động điều chỉnh chế độ khi lắp
Đối với dòng camera ip wifi không dây khi ta lắp ngược camera lên tường hoặc trần nhà, hình ảnh sẽ tự động đảo ngược. Nhờ vậy ta không cần phải cài đặt bằng tay trên máy, vô cùng thuận tiện. Đó là nhờ dòng camera wifi sử dụng con quay hồi chuyển.

Con quay hồi chuyển của camera wifi không dây là gì?
Nguyên tắc hoạt động của con quay hồi chuyển là chuyển động theo cách chống lại trọng lực. Tính chất này giúp con quay hồi chuyển vô cùng quan trọng trong các ứng dụng thực tế, từ đơn giản như xe đạp, đến phức tạp như hệ thống dẫn đường trên các con tàu con thoi.

Theo định nghĩa vật lí, con quay hồi chuyển là một thiết bị dùng để đo đạc hoặc duy trì phương hướng, dựa trên các nguyên tắc bảo toàn mô men động lượng. Nói cách khác, nó là một bánh xe hay đĩa quay với các trục quay tự do theo mọi hướng. Phương hướng được thay đổi ít hay nhiều tùy thuộc mô men xoắn bên ngoài. Vì mô men xoắn được tối thiểu hóa bởi việc gắn kết thiết bị trong các khớp vạn năng ( gimbal), hướng của nó duy trì gần như cố định bất kể so với bất kỳ chuyển động nào của vật thể mà nó tựa lên

Ứng dụng vào camera ip wifi không dây
Con quay hồi chuyển được dùng kết hợp với gia tốc kế như được trong các thiết bị di động hiện đại ngày nay. Gia tốc kế hỗ trợ việc tính toán gia tốc tuyến tính tương đối so với khung tham chiếu – hệ qui chiếu (frame of reference). Nó dùng để nhận biết thiết bị đang nằm ngang hay đang đứng, từ đó điều chỉnh khung hình thành chế độ theo chiều xuôi hay ngược. Nhờ vậy hình ảnh ta nhận được trên màn hình điện thoại luôn luôn như nhau, dù camera ở vị trí nào trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.